Bình Ba không còn là địa điểm quá xa lạ khi trong những năm gần đây. Sự phát triển nhanh chóng về du lịch đã đưa khu vực có nguồn thu đáng kể. Vậy, bạn đã có kinh nghiệm đầy đủ về nơi đây? Chơi gì, ăn gì khi đi Bình Ba? Cùng tham khảo thêm bài viết dưới đây
-
Tôm hùm
Không quá ngạc nhiên khi đến Bình Ba bạn được bắt gặp khá nhiều món ăn chế biến từ tôm hùm. Bởi đây chính là đặc sản nổi tiếng của đảo Bình Ba. Thế nên, ngoài tên gọi Bình Ba, đảo còn có tên khác là Đảo Tôm hùm.
Vì được nuôi và đánh bắt tại đảo nên thịt tôm hùm khá ngọt và dai. Hơn nữa tôm cũng được chế biến thành nhiều món đa dạng như sashimi, tôm hùm đút lò, cháo tôm hùm,… Để có thể thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món hải sản này, bạn biết cách sử dụng bộ dụng cụ khi ăn tôm hùm.
Tại đảo Bình Ba, giá tôm hùm dao động từ 800 – 1200.000 đồng/kg. Đây được xem là mức giá rẻ nhất trên thị trường cả nước. Nếu có dịp du lịch Bình Ba mà không thưởng thức tôm hùm quả là một đáng tiếc đối với bạn.
-
Cua Huỳnh Đế
Ở một vài địa phương khác, cua Huỳnh đế còn được gọi với cái tên là cua Hoàng đế. Sở dĩ có tên này là do mức tiền đắt đỏ và giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại.
Cách đơn giản nhất để chế biến cua huỳnh đế là hấp hoặc nướng. Sau khi thịt chín, bạn sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt để gỡ thịt cua ra khỏi vỏ, thưởng thức những thớ thịt trắng hồng, thơm nồng. Chấm nhẹ vào muối tiêu cây mặn, thực khách không khỏi xuýt xoa bởi khi ăn xong nhưng vị ngọt thịt của cua huỳnh đề vẫn còn dư âm để lại trên đầu lưỡi.
Ngoài ra, ở những nước phát triển, cua huỳnh đế còn được đem sốt phô mai hoặc rang tỏi. Vị béo béo hòa quyện với nước tương cay cay, mặn mặn sẽ làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn. Ở một số công ty tổ chức tour du lịch cao cấp, cua huỳnh đế cũng đưa vào thực đơn để quý khách thưởng thức
-
Bánh xèo hải sản
Nếu như trước đây bạn chỉ biết đến bánh xèo nhân thịt thì khi đến Bình Ba, hẳn những chiếc bánh xèo vàng rượm, đượm mùi hải sản vừa chín tới sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Vỏ bánh được làm từ bột gạo pha loãng, trộn thêm chút trứng gà hoặc bột nghệ và lá hành tươi.
Tận dụng lợi thế về hải sản, nhân bánh được làm từ tôm, mực và giá đỗ tươi. Sau khi chuẩn bị xong tất cả các loại nguyên liệu, bánh xèo được đổ vào khuôn và chỉ được vớt ra khi đã vàng ươm, dậy mùi thơm. Bánh xèo ăn kèm với một số loại rau thơm và nước chấm.
Thời điểm tốt nhất để thưởng thức bánh xèo hải sản là khi vừa mới đổ xong. Vỏ bánh còn nóng hổi, giòn giòn, nhân hải sản vẫn giữ nguyên vị ngọt đáng kể. Chấm một chút vào bát nước mắm chua ngọt, vị thơm của rau và vị ngọt của mực, tôm, sò sẽ càng trở nên hấp dẫn khi bọc trong chiếc vỏ bánh vẫn còn nóng. Nếu có dịp đi du lịch Bình Ba lễ 30/4, đừng quên bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé
Trên đây là những món ăn cực kì hấp dẫn, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc : Ăn gì khi đi đảo Bình Ba.