Đậu bắp có rất nhiều hữu ích khác và thậm chí còn nhiều hơn những loại rau dùng thông thường hằng ngày. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá những công dụng tuyệt vời từ trái đậu bắp và bổ sung thêm loại rau củ này trong bữa ăn hằng ngày của gia đình nhé!
Phòng chống tiểu đường: Chất xơ trong đậu bắp có tác dụng hút lượng đường ở ruột non và điều tiết lại lượng đường trong cơ thể để luôn ở mức thấp.
Hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Khả năng nhuận tràng từ đậu bắp giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, kích thích ruột hoạt động tốt và chữa trị các vết lở loét bao tử.
Đậu bắp (mướp tây)
Làm đẹp da: Việc giàu vitamin giúp da chống lão hóa, hạn chế mụn trứng cá và phòng chống bệnh vảy nến.
Giảm cân tốt: Đậu bắp là loại rau chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng lại ít năng lượng, chẳng những thế, đậu bắp còn có khả năng loại bỏ các chất béo dư thừa. Đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu giảm cân.
Bảo vệ khỏi ung thư: Chất chống oxy hóa có nhiều trong đậu bắp giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại trừ những gen có nguy cơ đột biến. Ung thử phổi, ruột và vòm họng có thể được tránh nhờ việc ăn đậu bắp thường xuyên.
Bổ mắt: Vitamin A và beta-carotene, lutein hay xanthin có thể chữa được chứng đục thủy tinh thể, tăng huyết áp mắt. Điều tuyệt vời ở đây chính là tất cả những chất này đều có trong đậu bắp.
An thai: Các thai phụ rất cần chất folate. Đây là chất có trong đậu bắp, chứa khả năng miễn dịch và chống các chứng tật về não và cơ thể cho thai nhi.