Quốc đảo Singapore luôn là một trong những điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất. Đây là một quốc gia với những tòa kiến trúc hiện đại, với những khu vui chơi giải trí độc đáo và nơi được mệnh danh là thiên đường ẩm thực châu Á. Hành trình du lịch đến đất nước này hiện nay đa dạng, gồm nhiều tour ngắn ngày, kể cả tour Singapore 3 ngày 2 đêm du khách cũng có thể thực hiện.
Đến Singapore, khám phá ẩm thực Singapore là điều không thể thiếu. Một trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất ở đây mà khách du lịch phải thưởng thức đó chính là món cá nướng Otak Otak.
Cá nướng Otak Otak là món ăn luôn có trong danh sách những món ngon phải thử khi đến Singapore. Và cá nướng Otak Otak đã chinh phục được rất nhiều khách du lịch, quen thuộc ở nhiều quốc gia châu Á như Maylaysia, Indonesia…
Để làm được món cá nướng Otak Otak thì người Singapore sẽ xay nhuyễn hỗn hợp nạc cá thu cùng với gia vị đậm đặc gồm có tương ớt, nước cốt dừa cùng sả, ớt. Sau đó hỗn hợp này được bọc trong lá chuối thành từng thanh vừa ăn và đem đi hấp sơ rồi nướng chín trên than hồng. Khi nướng chín tới, cá nướng Otak Otak tỏa ra mùi vị thơm nồng, khó cưỡng.
Cá nướng Otak Otak có thể được xem là một món ăn chơi hấp dẫn, lạ miệng, và không kém phần bổ dưỡng. Vì thế cá nướng Otak Otak rất phổ biến ở Singapore, được bày bán ở các trung tâm ẩm thực, các khu ẩm thực, hoặc các chợ đêm ở quốc đảo này. Hiện tại, món Otak Otak còn được người dân Singapore biến tấu với nhiều nguyên liệu khác như mực, tôm, cua, đầu cá. Và mỗi nguyên liệu lại tạo nên một hương vị khác nhau, lạ miệng.
Cá nướng Otak Otak là món ăn vặt nhất định phải thưởng thức khi đến quốc đảo sư tử. Vì đây là một đại diện tiêu biểu của nền ẩm thực Singapore. Thưởng thức món ăn này là du khách cũng đã phần nào khám phá ẩm thực Singapore với một vài nét đặc trưng. Vì thế, nếu một lần đến quốc gia này du khách đừng bỏ lỡ món ngon này nhé!